Thủ tục xin cấp giấy miễn giấy phép lao động

Cập nhật: 04:24 PM, 16/08/2018

Người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam cần phải có giấy phép lao động do Sở Lao động, thương binh và xã hội nơi người nước ngoài làm việc cấp.

Tuy nhiên nhiều trường hợp người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam không thuộc diện cấp giấy phép lao động được quy định tại Khoản 1,2,3,4,5,6,7,8 điều 172 của Bộ Luật Lao động và các trường hợp khác được nêu tại Chương II, Mục 2, Điều 7, Khoản 2 – Nghị định 11/2016/NĐ-CP.

1. Sở Lao động – Thương binh và xã hội có thẩm quyền xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

2. Thời hạn xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động không quá 02 năm và theo thời hạn của một trong các trường hợp được quy định tại điều 11 Nghị định 11/2016/NĐ-CP.

3. Hồ sơ đề nghị xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động bao gồm:

    • Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.
    • Danh sách trích ngang về người lao động nước ngoài.
    • Các giấy tờ chứng minh người nước ngoài thuộc diện miễn giấy phép lao động.

Chú ý: Người sử dụng lao động phải đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người nước ngoài dự kiến làm việc xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động trước ít nhất 07 ngày làm việc kể từ ngày người lao động nước ngoài bắt đầu làm việc.

4. Thời hạn giải quyết hồ sơ: trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Quý khách cần tìm hiểu xem người lao động nước ngoài có thuộc trường hợp được miễn hay không và thủ tục xin giấy miễn giấy phép như thế nào? Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Công ty chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn cho quý khách.