Logo

Dịch vụ xin cấp Visa Việt Nam cho người Nhật Bản

03/04/2023

Với mối quan hệ hợp tác đa phương giữa Việt Nam và Nhật Bản thì kèm theo đó là việc có rất nhiều công dân Nhật Bản đã sang Việt Nam để sinh sống, học tập và làm việc, kết hôn.

Từ 01/7/2004, Công dân Nhật Bản không phân biệt loại hộ chiếu (Thực tế, chủ yếu áp dụng đối với HCPT vì Nhật Bản đã có thoả thuận với Việt Nam về miễn thị thực cho người mang HCNG, HCCV), được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, nếu đáp ứng các điều kiện sau:

  • Có hộ chiếu hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản cấp, còn giá trị ít nhất 03 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
  • Có vé phương tiện giao thông khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác;
  • Không thuộc một trong các đối tượng không được phép nhập cảnh Việt Nam theo quy định;

Công dân Nhật Bản có nhu cầu ở lại quá 15 ngày, nếu thực sự có lý do chính đáng và được cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam có văn bản đề nghị gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an (đối với người thuộc diện làm thủ tục tại Bộ Công an) hoặc Cục Lãnh sự, Vụ Lễ tân - Bộ Ngoại giao (đối với người thuộc diện làm thủ tục tại Bộ Ngoại giao) thì có thể được xem xét cấp thị thực để xuất cảnh Việt Nam hoặc gia hạn tạm trú phù hợp với mục đích xin ở lại.

Hiểu được nhu cầu đó của người Nhật Bản khi vào Việt Nam, công ty chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm đã thực hiện thành công thủ tục xin visa cho công dân của hàng chục quốc gia dễ, khó. Chúng tôi cung cấp dịch vụ xin cấp visa cho công dân Nhật Bản nhằm giúp công dân Nhật Bản xin visa Việt Nam được dễ dàng, nhanh chóng, đơn giản hơn.

1. Thủ tục xin cấp mới visa cho người Nhật Bản tại Việt Nam bao gồm:

  • Đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam;
  • Hồ sơ pháp lý của đơn vị bảo lãnh người Nhật Bản;
  • Hộ chiếu gốc của người Nhật Bản còn thời hạn còn ít nhất 6 tháng;

2. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

3. Thời gian giải quyết: không quá 05 ngày kể từ khi quý khách nộp đủ hồ sơ.

Để có thể hiểu rõ và chính xác hơn về từng trường hợp cụ thể, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

Ngoài dịch vụ về cấp mới thị thực, visa cho người Nhật Bản tại Việt Nam thì Chúng tôi còn có các dịch vụ về gia hạn thị thực visa cho người Nhật Bản và người nước ngoài cũng như các dịch vụ khác.

Cùng danh mục

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người Trung Quốc nhận tại cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

Cửa khẩu quốc tế Lào Cai là cửa khẩu quốc tế có vị trí quan trọng trong giao lưu kinh tế, thương mại qua biên giới đất liền giữa Việt Nam và Trung Quốc

Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài vào Việt Nam thăm thân

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với mục đich thăm thân được cấp visa TT có cơ quan, tổ chức, cá nhân bảo lãnh có thể làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú diện thăm thân với thời hạn tối đa là 03 năm