Logo

Dịch vụ xin cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam

28/01/2023

Khi làm thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam bắt buộc phải có lý lịch tư pháp Việt Nam hoặc lý lịch tư pháp nước ngoài trong hồ sơ.

Người nước ngoài xin cấp lý lịch tư pháp để làm giấy phép lao động tại Việt Nam được chia làm 02 trường hợp:

Trường hợp thứ nhất: Người nước ngoài nếu đang ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam chưa đủ 06 tháng thì tiến hành làm thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp tại nước ngoài. Pháp luật của mỗi nước không giống nhau nên quy định cơ quan cấp lý lịch tư pháp là khác nhau.

Lưu ý: lý lịch tư pháp được cấp ở nước ngoài khi sử dụng tại Việt Nam để xin cấp giấy phép lao động yêu cầu phải làm thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trường hợp thứ hai: Người nước ngoài có thời gian tạm trú liên tục tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì làm lý lịch tư pháp tại Việt Nam. Tại Việt Nam cơ quan cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài là Sở tư pháp tỉnh, thành phố nơi mà người nước ngoài đang tạm trú.

Hồ sơ làm lý lịch tư pháp đối với người nước ngoài:

    • Hộ chiếu, visa hoặc thẻ tạm trú.
    • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu).
    • Giấy xác nhận tạm trú có dấu đỏ xác nhận của công an xã, phường, thị trấn.
    • Các giấy tờ trong hồ sơ có thể nộp bản chứng thực hoặc không cần. chứng thực nhưng phải mang theo bản chính để đối chiếu.

Để đơn giản hoá thủ tục, quy trình xin lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam, quý khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi hộ chiếu, visa hoặc thẻ tạm trú. Chúng tôi sẽ thay mặt quý khách soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Sở Tư pháp.

Khi quý khách cần xin xác nhận lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Cùng danh mục

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người Trung Quốc nhận tại cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

Cửa khẩu quốc tế Lào Cai là cửa khẩu quốc tế có vị trí quan trọng trong giao lưu kinh tế, thương mại qua biên giới đất liền giữa Việt Nam và Trung Quốc

Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài vào Việt Nam thăm thân

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với mục đich thăm thân được cấp visa TT có cơ quan, tổ chức, cá nhân bảo lãnh có thể làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú diện thăm thân với thời hạn tối đa là 03 năm