Logo

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam

29/03/2023

Người Hàn Quốc có vợ hoặc chồng là người Việt nam có thể làm hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú theo diện thăm thân với thời hạn tối đa không quá 03 năm có giá trị thay cho thị thực và có thể đi lại Việt Nam nhiều lần. Người Hàn Quốc cần được vợ hoặc chồng là người Việt Nam làm thủ tục bảo lãnh tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thì mới có thể làm đc thẻ tạm trú theo diện thăm thân.

1. Căn cứ pháp lý

  • Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).
  • Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06 tháng 7 năm 2015 hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

2. Thủ tục xin cấp mới thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc có vợ hoặc chồng là người Việt Nam. Bao gồm:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc Ghi chú kết hôn tại Việt Nam đối với trường hợp đăng ký kết hôn ở nước ngoài.
  • Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
  • Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
  • Hộ chiếu bản gốc và thị thực gốc
  • Ảnh 2cmx3cm: Số lượng 02 chiếc
  • Sổ hộ khẩu Việt Nam của vợ hoặc chồng là người Việt Nam
  • CMND của vợ hoặc chồng là người Việt Nam

3. Điều kiện: Để xin cấp mới thẻ tạm trú cho người hàn Quốc có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam thì Hộ chiếu của người Hàn Quốc còn thời hạn tối thiểu 13 tháng, thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích. 

4. Thủ tục cấp mới thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc có vợ hoặc chồngViệt Nam nộp tại: Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực gần nhất.

5. Thời gian xử lý hồ sơ theo quy định để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Nếu vợ hoặc chồng bạn đang sử dụng thị thực sai mục đích mà muốn xin cấp mới thẻ tạm trú theo vợ hoặc chồng Việt Nam thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

Cùng danh mục

Gia hạn visa thời hạn 01 năm cho người nước ngoài có thị thực LĐ

Người nước ngoài có giấy phép lao động còn thời hạn trên 01 năm thì có thể làm thủ tục xin gia hạn visa LĐ theo giấy phép lao động với thời hạn tối đa 01 năm

Thủ tục xin visa điện tử cho người nước ngoài

Từ năm 2007, người nước ngoài muốn xin visa Việt Nam với thời hạn ngắn dưới 30 ngày có thể chọn hình thức visa điện tử