Logo

Thủ tục gia hạn visa ngắn hạn cho người nước ngoài

28/03/2023

Visa ngắn hạn là loại visa có thời hạn sử dụng từ 01 - 03 tháng. Nếu bạn đi du lịch, theo học một khóa học ngắn hạn, đi công tác, thăm người thân, bạn bè..vv hay đi chữa bệnh, theo chương trình giao lưu văn hóa, tôn giáo, đây là sự lựa chọn tất yếu. Số ngày được phép lưu trú tại nước ngoài cũng như khoảng thời gian mà số ngày lưu trú có giá trị được ghi rõ trên visa. Một số đối tượng được phép miễn visa.

Tại Việt Nam, quy định về visa nhập cảnh dành cho người nước ngoài là điều kiện thời hạn sử dụng hộ chiếu phải còn tối thiếu 6 tháng.

Các loại visa ngắn hạn gồm những loại sau (đi kèm với số lần gia hạn visa): 1 tháng 1 lần, 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần.

1. Căn cứ pháp lý

  • Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).
  • Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06 tháng 7 năm 2015 hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

2. Hồ sơ người nước ngoài cần chuẩn bị để gia hạn visa ngắn hạn bao gồm:

  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định.
  • Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam theo mẫu.
  • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.
  • Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ.
  • Tùy vào trường hợp mà người nước ngoài cần bổ sung các giấy tờ sau: GPLĐ, giấy miễn GPLĐ, Giấy phép đầu tư, Giấy phép thành lập, Giấy phép đăng kí kinh doanh, giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân...

3. Nơi nộp hồ sơ: Cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công An hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

4. Thời gian xử lý: Thời gian theo quy định gia hạn visa cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Quý khách cần gia hạn visa thêm thời gian ngắn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể từng trường hợp khác nhau.

Cùng danh mục

Gia hạn visa thời hạn 01 năm cho người nước ngoài có thị thực LĐ

Người nước ngoài có giấy phép lao động còn thời hạn trên 01 năm thì có thể làm thủ tục xin gia hạn visa LĐ theo giấy phép lao động với thời hạn tối đa 01 năm

Thủ tục xin visa điện tử cho người nước ngoài

Từ năm 2007, người nước ngoài muốn xin visa Việt Nam với thời hạn ngắn dưới 30 ngày có thể chọn hình thức visa điện tử