Logo

Thủ tục xử lý Visa quá hạn như thế nào?

21/02/2023

Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cảnh xác minh bạn được phép nhập cảnh vào Việt Nam trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần. Khi sắp hết hạn bạn cần xuất cảnh hoặc làm thủ tục gia hạn trước ngày visa hết hạn. Nhưng vì một lý do nào đó mà bạn để quá hạn visa mà chưa xuất cảnh hoặc chưa xin gia hạn thì tức là bạn đã vi phạm quy định luật xuất nhập cảnh của Việt Nam. Và tùy theo thời gian quá hạn dài ngắn cũng như mức độ nghiêm trọng của vấn đề mà bạn có thể được gia hạn visa, bị xử phạt hay bị trục xuất khỏi Việt Nam.

  • Đối với trường hợp quá hạn ngắn ngày thì cơ quan quản lý có thể xem xét gia hạn visa , thị thực cho người nước ngoài từ 5 ngày đến 1 năm, tùy theo mục đích visa  vào Việt Nam.
  • Nhưng nhiều trường hợp quá hạn dài ngày và có vi phạm cơ quan quản lý sẽ tiến hành xử phạt và yêu cầu xuất cảnh khỏi Việt Nam. Tùy trường hợp mức độ sẽ có mức xử phạt khác nhau.

Chúng tôi xin hướng dẫn bạn các thủ tục liên quan đến gia hạn visa thị thực và thủ tục gia hạn visa thị thực để xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Thủ tục xin gia hạn visa thị thực xuất cảnh cho người nước ngoài do quá hạn bao gồm:

  • Hồ sơ pháp lí của cơ quan bảo lãnh cho người nước ngoài.
  • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
  • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn GPLĐ nếu là người lao động. Giấy phép đầu tư nếu là nhà đầu tư...
  • Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam. Mẫu đơn này được xác nhận bởi công ty hoặc tổ chức tại Việt Nam nếu do tổ chức và công ty tại Việt Nam bảo lãnh. Mẫu đơn này được xác nhận bởi công an xã, phường nếu việc xin visa đó là do cá nhân người Việt Nam bảo lãnh.
  • Xác nhận tạm trú.
  • Đơn giải trình về việc quá hạn visa tại Việt Nam.

Nộp hồ sơ tại Cục quản lí xuất nhập cảnh Việt Nam.

Các trường hợp quá hạn trước tiên sẽ phải chịu hình thức xử phạt hành chính với các mức phạt từ hơn 1 triệu đồng đến 16 triệu đồng tùy trường hợp và sau đó là các hình thức buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam theo mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Do vậy, quý khách cần lưu ý tới thời hạn của visa, thị thực để tránh gặp phải những khó khăn do việc quá hạn đem lại hoặc nếu quý khách đang ở trong tình trạng bị quá hạn visa, thị thực, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ xử lí hiệu quả nhất.

Cùng danh mục

Gia hạn visa thời hạn 01 năm cho người nước ngoài có thị thực LĐ

Người nước ngoài có giấy phép lao động còn thời hạn trên 01 năm thì có thể làm thủ tục xin gia hạn visa LĐ theo giấy phép lao động với thời hạn tối đa 01 năm

Thủ tục xin visa điện tử cho người nước ngoài

Từ năm 2007, người nước ngoài muốn xin visa Việt Nam với thời hạn ngắn dưới 30 ngày có thể chọn hình thức visa điện tử