Logo

Thủ tục xin cấp visa, thị thực Việt Nam cho người Hàn Quốc

06/02/2023

Hàn Quốc là một trong những quốc gia được Việt Nam đơn phương miễn thị thực, do vậy người Hàn Quốc có thể xuất nhập cảnh vào Việt Nam mà không cần visa.

Thời gian được miễn thị thực đối với Hàn Quốc là 15 ngày, hết 15 ngày người Hàn Quốc cần xuất cảnh khỏi Việt Nam và nhập cảnh lại theo diện miễn thị thực với điều kiện cách lần xuất cảnh trước ít nhất 30 ngày. Khi nhập cảnh lại vào Việt Nam chỉ cần có Hộ chiếu hợp lệ và có vé khứ hồi của phương tiện giao thông ( vé máy bay hoặc vé tàu) và không thuộc diện đối tượng không được phép nhập cảnh hoặc bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam là có thể xin nhập cảnh.

Nếu người Hàn Quốc muốn vào Việt Nam với thời gian dài hơn thời gian của miễn thị thực thì có thể xin Visa với thời hạn tối đa 12 tháng tùy vào mục đích nhập cảnh thì cần làm thủ tục xin cấp mới visa.

1. Điều kiện để người Hàn Quốc có thể xin visa Việt Nam:

  • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
  • Để có thể xin được visa Việt Nam dài hạn người Hàn Quốc cần được sự bảo lãnh của Công ty, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam.

2. Quy trình xin cấp mới visa cho người Hàn Quốc bao gồm:

a) Xin công văn nhập cảnh: Cá nhân, cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ tiến hành làm hồ sơ xin cấp công văn nhập cảnh để người Hàn Quốc có thể nhận để xin cấp visa. Hồ sơ xin công văn nhập cảnh bao gồm:

  • Hộ chiếu gốc của người Hàn Quốc còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
  • Đơn xin công văn nhập cảnh theo mẫu NA2.
  • Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh.
  • Hồ sơ này được trình lên cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và được giải quyết trong thời gian 05 ngày làm việc.

b) Xin cấp visa: Sau khi nhận được công văn nhập cảnh, người Hàn Quốc sẽ đến các cửa khẩu, sân bay quốc tế Việt Nam hoặc đến Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Hàn Quốc để tiến hành thủ tục xin cấp visa. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

  • Hộ chiếu gốc của người Hàn Quốc còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
  • Công văn nhập cảnh.
  • Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam theo mẫu NA1.

Lưu ý: Theo quy định mới các loại visa thị thực không được chuyển đổi mục đích nên người nước ngoài cần lưu ý điều này để thuận tiện cho việc xin cấp visa tại Việt Nam.

Quý khách có nhu cầu xin visa cho người Hàn Quốc vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ công ty chúng tôi.

Cùng danh mục

Gia hạn visa thời hạn 01 năm cho người nước ngoài có thị thực LĐ

Người nước ngoài có giấy phép lao động còn thời hạn trên 01 năm thì có thể làm thủ tục xin gia hạn visa LĐ theo giấy phép lao động với thời hạn tối đa 01 năm

Thủ tục xin visa điện tử cho người nước ngoài

Từ năm 2007, người nước ngoài muốn xin visa Việt Nam với thời hạn ngắn dưới 30 ngày có thể chọn hình thức visa điện tử