Thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho Luật Sư nước ngoài

Cập nhật:

Luật sư nước ngoài đang hành nghề tại Việt Nam khi sắp hết hạn visa , thị thực có thể làm thủ tục xin gia hạn visa theo quy định của Luật xuất nhập cảnh Việt Nam. Thời hạn gia hạn tối đa trong trường hợp này là 1 năm.

Ngoài ra, luật sư nước ngoài có giấy phép hành nghề tại Việt Nam có thể xin thẻ tạm trú với thời hạn tối đa là 05 năm.

1. Quy định hiện hành về việc gia hạn visa thị thực

    • Luật số 47/2014/QH2013 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
    • Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06 tháng 7 năm 2015 hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

2. Yêu cầu hồ sơ

    • Tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú. Yêu cầu phải có xác nhận của xã, phường nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam
    • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn theo quy định.
    • Giấy phép hành nghề luật sư do Bộ Tư Pháp cấp.
    •  Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam

3. Địa điểm nộp hồ sơ

Hồ sơ xin gia hạn visa cho Luật sư nước ngoài  được nộp tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh

4. Thời gian nhận kết quả:

Không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nộp đầy đủ hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh

Luật sư nước ngoài muốn gia hạn thêm Visa Việt Nam vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.