Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có vợ là người Việt Nam

Cập nhật:

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người nước ngoài là bố, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam thì sẽ được xem xét cấp thẻ tạm trú. Trường hợp người nước ngoài có vợ là người Việt Nam được xem xét cấp thẻ tạm trú diện thăm thân với thời hạn tối đa 03 năm.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú được nộp tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi gần nhất.

Hồ sơ sẽ được xử lý trong thời gian 05 ngày kể từ khi có đủ hồ sơ.

Hồ sơ cấp thẻ tạm trú bao gồm:

1. Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.

2. Photo CMND/hộ chiếu của người Việt Nam.

3. Giấy tờ chứng minh quan hệ (Đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh).

4. 02 ảnh 2x3 của người nước ngoài.

5. Văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu NA6 đối với cơ quan, tổ chức, NA7 đối với cá nhân);

6. Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (NA8).

Căn cứ pháp lý

Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).

Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06 tháng 7 năm 2015 hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Quý khách có nhu cầu xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam cho chồng mình là người nước ngoài vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.