Thủ tục gia hạn thị thực cho người nước ngoài

Cập nhật:

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam khi sắp hết hạn thị thực có thể làm thủ tục xin gia hạn thị thực một lần hoặc nhiều lần tùy theo nhu cầu. Thời hạn gia hạn có thể từ 01 tháng đến 01 năm tùy vào loại thị thực người nước ngoài đang sử dụng. Thành phần hồ sơ của các trường hợp khác nhau cũng khác nhau.

1. Cơ sở pháp lý cho việc gia hạn visa:

    • Luật số 47/2014/QH2013 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. 
    • Nghị định số 82/2015/NĐ-CP Quy định về việc miễn thị thực visa cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là chồng, vợ hoặc con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

2. Yêu cầu hồ sơ:

    • Hộ chiếu gốc còn thời hạn
    • Mẫu NA5- Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (có xác nhận của xã, phường nơi người nước ngoài đang tạm trú)
    • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động đối với trường hợp visa loại DN, LĐ
    • Giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với trường hợp visa loại ĐT
    • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ đối với trường hợp visa loại TT
    • Giấy giới thiệu người đi nộp hồ sơ

Lưu ý: Hồ sơ xin gia hạn visa cần được nộp trước khi visa hết hạn.
3. Địa điểm nộp hồ sơ: Tại Cục quản lý xuất nhập cảnh
4. Thời gian trả kết quả: 05 ngày làm việc.
Quý khách có nhu cầu xin gia hạn visa mà chưa rõ thủ tục cho từng trường hợp như thế nào? Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!