Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là chủ đầu tư

Cập nhật:

Người nước ngoài nhà là đầu tư trực tiếp vào công ty tại Việt Nam sẽ được cấp thị thực có kí hiệu ĐT với thời hạn tối đa là 05 năm và được cấp thẻ tạm trú có kí hiệu ĐT giá trị tối đa 05 năm.
1. Căn cứ pháp lý cho việc cấp thẻ tạm trú cho chủ đầu tư người nước ngoài.

    • Luật số 47/2014/QH2013 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. 
    • Nghị định số 82/2015/NĐ-CP Quy định về việc miễn thị thực visa cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là chồng, vợ hoặc con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.
    • Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. 

2. Hồ sơ thủ tục gồm:

    • Hộ chiếu gốc + thẻ tạm trú (nếu có)
    • Giấy chứng nhận đầu tư bản sao y chứng thực
    • Giấy xác nhận tạm trú bản copy
    • Ảnh 2x3 (02 ảnh)
    • Hồ sơ ký đóng dấu

3. Giải quyết cấp thẻ tạm trú 5 năm cho người nước ngoài được thực hiện như sau:

    • Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú;
    • Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét cấp thẻ tạm trú.

Lưu ý: Những trường hợp chuyển đổi từ visa du lịch (DL), làm việc (DN), lao động (LĐ) không đúng công ty bảo lãnh xin vui lòng liên hệ để chúng tôi tư vấn.