Thẻ tạm trú 01 năm cho người nước ngoài

Cập nhật:

Thẻ tạm trú llà một loại visa dài hạn do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam có thời hạn  từ 01 năm đến 03 năm và cao nhất là 05 năm và có giá trị thay thế thị thực. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất, nhập cảnh ở Việt Nam trong thời hạn của thẻ tạm trú.
Các đối tượng người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú 1 năm trở lên:

    • Người nước ngoài có Giấy Phép Lao Động
    • Người nước ngoài có Giấy Miễn Giấy Phép Lao Động
    • Người nước ngoài là Nhà Đầu Tư
    • Người nước ngoài có Vợ, Chồng, Bố, Mẹ là người Việt Nam
    • Luật sư được Bộ Tư Pháp cấp chứng chỉ hành nghề tại Việt Nam

Đối với các trường hợp trên thì người nước ngoài sẽ có thể xin cấp thẻ tạm trú từ 1 năm trở lên,
Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm:

    • Mẫu tờ khai Na6, Đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
    • Mẫu tờ khai Na8, Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
    • Ảnh 2cm x 3cm (2 chiếc)
    • Giấy phép lao động hoặc giấy phép miễn giấy phép lao động, giấy chứng nhận nhà đầu tư, giấy phép đăng ký kinh doanh, quyết định bổ nhiệm chức vụ, Giấy chứng nhận kết hôn (Tùy từng trường hợp đối tượng sẽ tương ứng với loại giấy tờ cần có)
    • Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 1 năm

Hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú 1 năm cho người nước ngoài:

    • Mẫu tờ khai Na6
    • Mẫu tờ khai Na8
    • 2 ảnh 2cm x 3cm
    • Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 1 năm
    • Thẻ tạm trú cũ

Và tùy vào từng trường hợp sẽ phải có thêm Giấy phép lao động, Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy phép thành lập doanh nghiệp, Giấy kết hôn.

Quý khách cần xin cấp mới hoặc gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể cho từng trường hợp.