Thủ tục visa, thị thực Việt Nam 01 năm cho người nước ngoài

Cập nhật:

Thị thực Việt Nam là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở Việt Nam. Thị thực Việt Nam được cấp theo mục đích vào Việt Nam của người nước ngoài với thời hạn tùy thuộc vào loại thị thực.

Đối với thị thực có thời hạn 01 năm được cấp cho các loại thị thực: NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2,TT, LĐ và ĐT.

1. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

2. Thời hạn giải quyết hồ sơ 05 ngày làm việc kể từ khi có đủ hồ sơ.

3. Điều kiện cấp thị thực 01 năm.

    • Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế phải còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.
    • Có cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 17 của Luật 47/2014/QH13.
    • Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định tại Điều 21 của Luật 47/2014/QH13.
    • Các trường hợp sau đây đề nghị cấp thị thực phải có giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh:
      • Người nước ngoài vào đầu tư phải có giấy tờ chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư.
      • Người nước ngoài hành nghề luật sư tại Việt Nam phải có giấy phép hành nghề theo quy định của Luật luật sư.
      • Người nước ngoài vào lao động phải có giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật lao động.
      • Người nước ngoài vào học tập phải có văn bản tiếp nhận của nhà trường hoặc cơ sở giáo dục của Việt Nam.

4. Hồ sơ xin cấp thị thực 01 năm gồm có:

    • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.
    • Loại thị thực và thời gian nhập cảnh.
    • Các giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh tùy từng trường hợp.
    • Tờ khai xin cấp công văn nhập cảnh theo mẫu NA2.

5. Căn cứ pháp lý:

    • Luật số 47/2014/QH13: Luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, Quá cảnh, Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06 tháng 7 năm 2015 hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư Số: 04/2015/TT-BCA ngày 05 tháng 01 năm 2015 quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc xuất nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ xin cấp mới Visa ngắn hạn, dài hạn, gia hạn visa, chuyển đổi mục đích visa. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.