Thủ tục gia hạn thị thực visa cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Cập nhật:

Người nước ngoài làm việc ở Việt Nam trên 3 tháng trở lên phải xin giấy phép lao động.

Giấy phép lao động có thời hạn là 2 năm mà visa làm việc dài hạn nhất được cấp là 1 năm. Nên người nước ngoài xin visa làm việc theo giấy phép lao động chỉ xin tối đa được 1 năm. Khi thị thực visa sắp hết hạn có thể xin gia hạn thêm tối đa 1 năm.

1. Thủ tục gia hạn thị thực visa cho người nước ngoài có giấy phép lao động bao gồm:

    • Đơn xin gia hạn visa , gia hạn tạm trú.
    • Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo Quy định.
    • Giấy phép lao động gốc.
    • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.

2. Người nước ngoài tùy vào từng trường hợp có thể làm thủ tục xin visa Việt Nam tại một trong những cơ quan sau củaViệt Nam:

    • Cục quản lý xuất nhập cảnh
    • Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Ngoài ra, người nước ngoài có giấy phép lao động còn có thẻ xin thẻ tạm trú bằng thời hạn của giấy phép lao động là 2 năm. Với thẻ tạm trú người nước ngoài có thể làm việc và cu trú dài hạn ở Việt nam. Xuất nhập cảnh vào Việt Nam.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ hotline hoặc email cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!