Dịch vụ làm thẻ tạm trú thời hạn 05 năm

Cập nhật:

Theo quy định mới của Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Hiện nay thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài có thời hạn tối thiểu là 2 năm và tối đa không quá 5 năm. Tùy vào từng trường hợp cụ thể Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố sẽ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài với thời hạn thẻ tạm trú 2 năm, thẻ tạm trú 3 năm hoặc thẻ tạm trú 5 năm.

1. Những người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú 5 năm bao gồm:

    • Nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.
    • Người nước ngoài vào Việt Nam thực tập, học tập.

2. Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài đăng ký lần đầu tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh:

    • Bản sao đăng ký kinh doanh,
    • Bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu,
    • Bản sao đăng ký mã số thuế (nếu có), 
    • Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu.

3. Các giấy tờ xin cấp thẻ tạm trú 5 năm cho người nước ngoài bao gồm:

    • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
    • Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh (mẫu NA6). 
    • Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh (mẫu NA8). 
    • 02 ảnh 3cmx4cm.
    • 01 bản sao hoặc bản photo giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam (kèm theo bản chính để đối chiếu):
      • Giấy phép đầu tư,
      • Giấy phép thành lập doanh nghiệp,
      • Giấy phép lao động (đối với trường hợp là người lao động),
      • Giấy xác nhận thành viên hội đồng quản trị,
      • Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh,...
    • Với các trường hợp người xin cấp thẻ tạm trú là vợ, chồng hoặc con của người nước ngoài thì cần có các loại giấy tờ sau:
      • Giấy đăng ký kết hôn,
      • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình,
      • Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ cha con, mẹ con,…

4. Giải quyết cấp thẻ tạm trú 5 năm cho người nước ngoài được thực hiện như sau:

    • Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú;
    • Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét cấp thẻ tạm trú.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ xin cấp mới và gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài với thời hạn khác nhau từ 02 năm đến 05 năm. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên nhiều kinh nghiệm chúng tôi đảm bảo cung cấp cho quý khách dịch vụ an toàn về pháp lý, nhanh chóng về mặt thời gian và đảm bảo an toàn thông tin khách hàng. Quý khách hợp tác cùng chúng tôi chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các thông tin cần thiết chúng tôi sẽ thay mặt quý khách thực hiện các công việc còn lại.

Quý khách cần làm thẻ tạm trú dài hạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách!