Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú dài hạn cho người nước ngoài

Cập nhật:

Thẻ tạm trú có thể xem là một Visa dài hạn do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam có thời hạn  từ 01 năm đến 03 năm và cao nhất là 05 năm và có giá trị thay thế thị thực. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất, nhập cảnh ở Việt Nam trong thời hạn của thẻ tạm trú.

Thẻ tạm trú được cấp bởi Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi có đủ hồ sơ hợp lệ.

1. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài như sau:

    • Dịch vụ xin cấp, cấp lại hoặc gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài
    • Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú ngắn hạn cho người nước ngoài
    • Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân của người nước ngoài làm việc tại Việt Nam hoặc có vợ, chồng là người Việt Nam.
    • Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú dài hạn cho người nước ngoài tại Việt Nam.

2. Điều kiện để làm Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

    • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 01 năm.
    • Visa đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích.
    • Có Giấy phép lao động hoặc Giấy miễn giấy phép lao động do cơ quan quản lý lao động cấp đang còn thời hạn từ 01 năm trờ lên.

3. Những trường hợp người nước ngoài được cấp Thẻ tạm trú dài hạn 05 năm tại Việt Nam.

    • Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.
    • Người nước ngoài vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, Cơ quan thuộc Chính phủ, tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
    • Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
    • Nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và Luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.
    • Người nước ngoài vào Việt nam thực tập, học tập.

4. Hồ sơ đề nghị cấp Thẻ tạm trú dài hạn 05 năm cho người nước ngoài tại Việt Nam bao gồm:

    • Công văn đề nghị cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA6.
    • Đơn đề nghị cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA8.
    • Hộ chiếu gốc và visa còn hạn ít nhất 06 tháng
    • 02 ảnh kích thước 3cmx4cm, phông nền trắng, chụp chính diện, rõ nét.
    • Các giấy tờ có giá trị chứng minh người nước ngoài đủ điều kiện cấp Thẻ tạm trú dài hạn 05 năm: Giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập doanh nghiệp, Giấy xác nhận Trưởng văn phòng đại diện, chi nhánh, Giấy xác nhận thành viên Hội đồng quản trị…
    • Giấy xác nhận đăng ký tạm trú vơi Công an địa phương tại Việt Nam nơi người nước ngoài đang tạm trú

Trường hợp người nước ngoài được công ty bảo lãnh cần bổ sung thêm một số giấy tờ sau:

    • Giấy phép đăng ký kinh doanh sao y công chứng.
    • Giấy đăng ký sử dụng con dấu Công ty sao y công chứng.
    • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký người có thẩm quyền tại công ty.

Đến với dịch vụ của công ty chúng tôi, quý khách không cần lo về hồ sơ, thủ tục. Quý khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các giấy tờ: hộ chiếu gốc, ảnh thẻ, các giấy tờ chứng minh người nước ngoài có đủ điều kiện được cấp thẻ tạm trú dài hạn. Chúng tôi sẽ thay mặt quý khách thực hiện các công việc còn lại, quý khách chỉ cần chờ lấy thẻ tạm trú trong thời gian ngắn nhất

Nếu có nhu cầu xin cấp thẻ tạm trú dài hạn cho người lao động nước ngoài tại Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với Liên Việt Luật để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ hiệu quả.