Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài vào Việt Nam thăm thân

Cập nhật:

Ngày nay, đất nước Việt Nam đang phát triển thu hút rất nhiều lao động người nước ngoài. Những công dân người nước ngoài khi có giấy phép lao động sẽ được làm việc tại Việt Nam lâu dài dựa theo giấy phép lao động. Thông thường người nước ngoài sẽ đi cùng với người thân của mình sinh sống tại Việt Nam. Và cũng có những người nước ngoài là vợ, chồng, bố, mẹ của công dân Việt Nam muốn về Việt Nam sinh sống cùng gia đình. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ xin cấp visa, thẻ tạm trú và các giấy tờ liên quan đến người nước ngoài cùng với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều kinh nghiệm liên quan đến cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

1. Điều kiện được cấp thẻ tạm trú thăm thân

    • Hộ chiếu của người muốn xin thẻ tạm trú phải còn thời hạn tối thiểu 13 tháng
    • Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích thăm thân ( ký hiệu là TT)
    • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân . Các tài liệu này phải dịch thuật, công chứng hoặc Hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định.

2. Hồ sơ  khách hàng cần chuẩn bị

Đối với trường hợp có thân nhân là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

    • Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức nơi người nước ngoài bảo lãnh cho thân nhân của mình đang làm việc
    • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp, tổ chức nơi người nước ngoài bảo lãnh cho thân nhân của mình đang làm việc;
    • Hộ chiếu và Thẻ tạm trú của người bảo lãnh (Trong trường hợp đã được cấp thẻ tạm trú)
    • Hộ chiếu của người xin cấp thẻ tạm trú
    • Bản công chứng hoặc dịch thuật giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân: Giấy đăng ký kết hôn với trường hợp là vợ chồng; Giấy khai sinh đối với trường hợp là trẻ em
    • Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người bảo lãnh  đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam
    • 02 ảnh 2x3cm ( phông nền trắng)

Đối với trường hợp có thân nhân là công dân Việt Nam

    • Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân với người bảo lãnh là công dân Việt Nam
    • Hộ chiếu bản gốc của người xin cấp thẻ
    • 02 ảnh 2x3cm ( phông nền trắng)
    • Sổ hộ khẩu Việt Nam của người bảo lãnh
    • CMND của người bảo lãnh

3. Nơi nộp hồ sơ: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

4. Thời gian xử lý: Không quá 05 ngày làm việc.

5. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp những dịch vụ liên quan đến vấn đề tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam:

    • Dịch vụ xin cấp mới thẻ tạm trú cho người nước ngoài
    • Dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú
    • Dịch vụ xin cấp thẻ thường trú Việt Nam.