Thủ tục gia hạn visa, thị thực cho trẻ em người nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam

Cập nhật:

Trẻ em mang quốc tịch nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam được cấp Visa thăm thân và được gia hạn với thời hạn 01 tháng, 03 tháng hoặc dài hạn tối đa là 12 tháng theo quy định hiện hành của Luật pháp Việt Nam.

1. Quy định hiện hành về việc gia hạn visa thị thực

    • Luật số 47/2014/QH2013 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
    • Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
    • Thông tư số 31/2015/TT-BCA, ngày 06/7/2015 của Bộ Công an hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

2. Yêu cầu hồ sơ

    • Tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú. Yêu cầu phải có xác nhận của xã, phường nơi trẻ đang tạm trú tại Việt Nam
    • Hộ chiếu gốc của trẻ. (phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng)
    • CMND hoặc hộ chiếu gốc của bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam
    • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa trẻ và bố, mẹ là công dân Việt Nam. (Nếu giấy tờ này là tiếng nước ngoài yêu cầu phải Hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang Tiếng Việt)

3. Địa điểm nộp hồ sơ:

Hồ sơ xin gia hạn visa cho trẻ em người nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam được nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh

4. Thời hạn giải quyết hồ sơ: không quá 05 ngày làm việc kể từ khi đủ hồ sơ hợp lệ.

Quý khách cần xin visa Việt Nam cho trẻ em mang quốc tịch nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được dịch vụ tốt nhất từ chúng tôi.