Thủ tục gia hạn visa, thị thực cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Cập nhật:

Người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam có đăng ký kết hôn hợp lệ theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có thể xin miễn thị thực với thời hạn 05 năm và mỗi lần nhập cảnh Việt Nam sẽ được miễn Visa Việt Nam 180 ngày. Hết 180 ngày người nước ngoài có thể xin gia hạn visa.

Thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài với mục đích hôn nhân trong trường hợp này được thực hiện tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

1. Căn cứ pháp lý:

    • Luật số 47/2014/QH2013 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư số  04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Nghị định số 82/2015/NĐ-CP Quy định về việc miễn thị thực visa cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là chồng, vợ hoặc con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

2. Hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam bao gồm:

    • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc Bản ghi chú kết hôn của người nước ngoài với công dân Việt Nam.
    • Hộ chiếu gốc còn thời hạn cư trú tại Việt Nam theo quy định .
    • Hộ khẩu gốc và CMND của vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam.
    • Mẫu công văn xin gia hạn tạm trú, gia hạn visa theo mẫu của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

3. Thời hạn xét duyệt hồ sơ: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ của quý khách.

Nếu có nhu cầu xin gia hạn visa cho người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với Liên Việt Luật để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ hiệu quả.