Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú kí hiệu LĐ cho Luật sư nước ngoài được hành nghề tại Việt Nam

Cập nhật:

Thẻ tạm trú có thể xem là một Visa dài hạn do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam có thời hạn  từ 01 năm đến 03 năm và cao nhất là 05 năm và có giá trị thay thế thị thực. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất, nhập cảnh ở Việt Nam trong thời hạn của thẻ tạm trú.

Đối với Luật sư nước ngoài do Bộ Tư Pháp cấp chứng chỉ hành nghề tại Việt Nam được cấp thẻ tạm trú kí hiệu LĐ có thời hạn tối đa là 02 năm. Do đó, tùy vào thời hạn của hợp đồng làm việc mà người lao động nước ngoài có thể xin thẻ tạm trú với thời hạn 01 năm hay 02 năm.

1. Hồ sơ xin thẻ tạm trú Luật sư người nước ngoài có chứng chỉ hành nghề tại Việt Nam bao gồm:

    • Giấy phép Đăng kí kinh doanh,/Giấy phép đầu tư, Giấy phép hoạt động của chi nhánh...
    • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
    • Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA6.
    • Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú của người nước ngoài theo mẫu NA8.
    • Hộ chiếu bản gốc
    • Giấy phép hành nghề Luật sư tại Việt Nam do Bộ tư pháp cấp.
    • Giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú tại địa phương có dấu xác nhận của Công an xã/phường nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.
    • 02 ảnh cỡ 2x3 (phông nền trắng)
    • Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

2. Nơi nộp hồ sơ: Cục quản lí xuất nhập cảnh Việt Nam.

3. Thời hạn xét duyệt hồ sơ: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ của quý khách.

Quý khách cần làm thẻ tạm trú tại Việt Nam cho Luật sư nước ngoài có giấy phép hành nghề tại Việt Nam hãy để liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhất từ phía chúng tôi.