Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú kí hiệu LĐ cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Cập nhật:

Thẻ tạm trú có thể xem là một Visa dài hạn do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam có thời hạn  từ 01 năm đến 03 năm và cao nhất là 05 năm và có giá trị thay thế thị thực. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất, nhập cảnh ở Việt Nam trong thời hạn của thẻ tạm trú.

Đối với người lao động nước ngoài có giấy phép lao động được cấp thẻ tạm trú kí hiệu LĐ có thời hạn tối đa là 02 năm. Do đó, tùy vào thời hạn của hợp đồng làm việc mà người lao động nước ngoài có thể xin thẻ tạm trú với thời hạn 01 năm hay 02 năm.

1. Căn cứ pháp lý cho việc xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động:

    • Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014. Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư số 219/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

2. Hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động tại Việt Nam bao gồm:

    • Giấy phép Đăng kí kinh doanh,/Giấy phép đầu tư, Giấy phép hoạt động của chi nhánh...
    • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
    • Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA6.
    • Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú của người nước ngoài theo mẫu NA8.
    • Hộ chiếu bản gốc
    • Giấy phép lao động bản gốc.
    • Giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú tại địa phương có dấu xác nhận của Công an xã/phường nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.
    • 02 ảnh cỡ 2x3 (phông nền trắng)
    • Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

3. Cơ quan thực hiện: Cơ quan quản lí xuất nhập cảnh Việt Nam.

4. Thời hạn xét duyệt hồ sơ: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ của quý khách.

Bạn là người nước ngoài có giấy phép lao động muốn xin thẻ tạm trú tại Việt Nam vui lòng liên hệ với Liên Việt Luật để chúng tôi tư vấn, hỗ trợ cho quý khách.