Thủ tục cấp, gia hạn thẻ tạm trú cho trẻ em có bố hoặc mẹ là người việt nam

Cập nhật:

Trẻ em mang  hộ chiếu nước ngoài có bố hoặc mẹ là người có quốc tịch Việt Nam muốn đến Việt Nam sinh sống, học tập trong thời gian dài cần phải xin thẻ tạm trú tại Việt Nam. Quý khách có nhu cầu muốn bảo lãnh cho con mình đến cư trú và học tập tại Việt Nam hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ việc xin cấp, gia hạn thẻ tạm trú cho con của quý khách trong thời gian nhanh nhất với mức chi phí ưu đãi.

Theo quy định hiện hành tại Việt Nam, thẻ Tạm trú cấp theo diện thăm thân có thời hạn tối đa không quá 03 năm.

1. Điều kiện để xin cấp, gia hạn thẻ tạm trú cho trẻ em có bố hoặc mẹ là người Việt Nam:

    • Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.
    • Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích.
    • Có giấy khai sinh hoặc các giấy tờ khác chứng minh có bố hoặc mẹ là người có quốc tịch Việt Nam

2. Hồ sơ xin cấp, gia hạn thẻ tạm trú cho trẻ em có bố hoặc mẹ là người Việt Nam bao gồm:

    • Giấy khai sinh hoặc giấy tờ chứng minh có bố, mẹ là người Việt Nam.
    • Đơn bảo lãnh xin thẻ tạm trú.
    • Đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho trẻ em nước ngoài.
    • Hộ chiếu bản gốc của trẻ.
    • 02 ảnh 2 x 3cm phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, chụp chưa quá 06 tháng.
    • Sổ hộ khẩu của bố hoặc mẹ là người Việt Nam.
    • CMND của bố hoặc mẹ là người Việt Nam.

Đến với dịch vụ tư vấn của chúng tôi, quý khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các giấy tờ sau: Giấy khai sinh hoặc giấy tờ chứng minh, Hộ chiếu gốc, ảnh thẻ của bé, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân của bố hoặc mẹ là người Việt Nam.

Chúng tôi sẽ thay mặt quý khách soạn thảo hồ sơ, nộp và nhận kết quả tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an. Sau khi có thẻ tạm trú chúng tôi sẽ trực tiếp trả thẻ tạm trú và các giấy tờ gốc cho quý khách.