Gia hạn visa thời hạn 01 năm cho người nước ngoài có thị thực LĐ

Cập nhật:

Người nước ngoài có giấy phép lao động còn thời hạn trên 01 năm thì có thể làm thủ tục xin gia hạn visa LĐ theo giấy phép lao động với thời hạn tối đa 01 năm.

Các cơ quan, tổ chức bảo lãnh cho người lao động nước ngoài trực tiếp làm thủ tục đề nghị cấp visa cho người nước ngoài tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

1. Căn cứ pháp lý

    • Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).
    • Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06 tháng 7 năm 2015 hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

2. Thủ tục gia hạn visa bao gồm:

    • Tờ khai đề nghị cấp thị thực theo mẫu;
    • Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn theo quy định;
    • Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 01 năm;
    • Hồ sơ pháp lý của cơ quan, tổ chức bảo lãnh;

3. Thời gian thực hiện thủ tục hành chính: Từ 03 đến 05 ngày làm việc

Quý cơ quan, tổ chức cần làm gia hạn visa LĐ 01 năm cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam đã được cấp giấy phép lao động vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!