Thủ tục gia hạn visa ĐT cho người nước ngoài

Cập nhật:

Nhà đầu tư nước ngoài đang đầu tư vào các công ty tại Việt Nam và sử dụng visa ĐT do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp, khi sắp hết hạn visa nhà đầu tư nước ngoài có thể làm thủ tục xin gia hạn visa tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi gần nhất.

Thời gian gia hạn thêm tối đa đến 12 tháng loại một lần hoặc nhiều lần.

1. Căn cứ pháp lý về việc gia hạn tạm trú cho người nước ngoài:

    • Luật số 47/2014/QH13: Luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, Quá cảnh, Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06 tháng 7 năm 2015 hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư Số: 04/2015/TT-BCA ngày 05 tháng 01 năm 2015 quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc xuất nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

2. Thủ tục gia hạn visa ĐT bao gồm:

    • Hộ chiếu gốc của nhà đầu tư nước ngoài còn thời hạn theo quy định.
    • Visa cũ của nhà đầu tư nước ngoài còn thời hạn sử dụng.
    • Tờ khai xin cấp visa thị thực cho nhà đầu tư nước ngoài theo mẫu.
    • Giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú tại địa phương có dấu xác nhận của Công an xã/phường nơi nhà đầu tư nước ngoài tạm trú tại Việt Nam
    • Hồ sơ pháp lý của công ty bao gồm: Đăng ký kinh doanh, Đăng ký mẫu dấu, Giấy giới thiệu…
    • Giấy tờ chứng minh người nước ngoài là nhà đầu tư công ty: Chứng nhận đầu tư hoặc đăng ký kinh doanh có thể hiện thành viên góp vốn.

3. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi gần nhất.

4. Thời gian thực hiện: Không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nộp đủ hồ sơ.

Nhà đầu tư cần gia hạn Visa để có thể ở lại thêm Việt Nam nhưng chưa rõ thủ tục hành chính, hãy liên hệ với chúng tôi để được chúng tôi hỗ trợ dịch vụ tận tình cho quý khách!