Visa thị thực, Thẻ tạm trú

Thủ tục gia hạn thị thực visa cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Người nước ngoài làm việc ở Việt Nam trên 3 tháng trở lên phải xin giấy phép lao động. Giấy phép lao động có thời hạn là 2 năm mà visa làm việc dài hạn nhất được cấp là 1 năm. Nên người nước ngoài xin visa làm việc theo giấy phép lao động chỉ xin tối đa được 1 năm. Khi thị thực visa sắp hết hạn có thể xin gia hạn thêm tối đa 1 năm.


Thủ tục xin cấp visa, thị thực Việt Nam cho người Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia được Việt Nam đơn phương miễn thị thực, do vậy người Hàn Quốc có thể xuất nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực với thời hạn miễn là 15 ngày. Trường hợp người Hàn Quốc muốn ở lại Việt Nam lâu hơn có thể làm thủ tục xin cấp Visa với thời hạn 01 tháng đến tối đa là 12 tháng


Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Thẻ tạm trú tại Việt Nam cho phép người nước ngoài được quyền cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam. Người nước ngoài có giấy phép lao động có thể xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam với thời hạn tối đa là 02 năm. Tùy vào thời hạn của hợp đồng làm việc mà người nước ngoài có thể xin cấp thẻ tạm trú 01 năm hoặc 02 năm.


Thủ tục xin cấp thẻ trạm trú cho người nước ngoài được miễn giấy phép lao động

Người lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam bắt buộc phải có giấy phép lao động, trừ một số trường hợp được miễn giấy phép lao động theo quy định tại Điều 172 của Bộ Luật Lao Động và Nghị định 102/2013 NĐ-CP về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Trường hợp được miễn giấy phép lao động muốn xin thẻ tạm trú cần tiến hành các thủ tục sau


Thủ tục gia hạn visa, thị thực cho trẻ em người nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam

Trẻ em quốc tịch nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam có thể xin cấp visa thăm thân với thời hạn tối đa 12 tháng. Khi visa sắp hết hạn có thể xin gia hạn visa theo quy định hiện hành của Việt Nam. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về các thủ tục hồ sơ gia hạn visa thăm thân


Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú dài hạn cho người nước ngoài theo diện kết hôn với người Việt Nam

Người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam có thể đề nghị được cấp thẻ tạm trú với thời hạn tối đa 03 năm thay vì phải gia hạn visa nhiều lần để có thể ở lại sinh sống và làm việc tại Việt Nam


Thủ tục gia hạn visa, thị thực cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam có đăng ký kết hôn hợp lệ theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có thể xin miễn thị thực với thời hạn 05 năm và mỗi lần nhập cảnh Việt Nam sẽ được miễn Visa Việt Nam 180 ngày


Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú kí hiệu LĐ cho Luật sư nước ngoài được hành nghề tại Việt Nam

Thẻ tạm trú có thể xem là một Visa dài hạn do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam có thời hạn  từ 01 năm đến 03 năm và cao nhất là 05 năm và có giá trị thay thế thị thực


Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú kí hiệu LĐ cho người nước ngoài có giấy miễn giấy phép lao động

Thẻ tạm trú kí hiệu LĐ cho người nước ngoài có giấy miễn giấy phép lao động tại Việt Nam được cấp với thời hạn tối đa là 02 năm bởi Cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam. Tùy vào thời hạn của hợp đồng làm việc mà người lao động nước ngoài có thể xin cấp thẻ tạm trú với thời hạn 01 năm hay 02 năm


Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú kí hiệu LĐ cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Thẻ tạm trú có thể xem là một Visa dài hạn do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam có thời hạn  từ 01 năm đến 03 năm và cao nhất là 05 năm và có giá trị thay thế thị thực