Visa thị thực, Thẻ tạm trú

Hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng người Việt Nam

Các loại visa, thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam đều có ký hiệu chung là TT (Viết tắt của từ Thăm thân) thời hạn tối đa cho loại visa này là 12 tháng


Thẻ tạm trú 01 năm cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú llà một loại visa dài hạn do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam có thời hạn  từ 01 năm đến 03 năm và cao nhất là 05 năm và có giá trị thay thế thị thực


Hồ sơ làm visa cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt

Người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt có thể xin giấy miễn thị thực 05 năm hoặc xin cấp visa mới để có thể xuất nhập cảnh hợp pháp tại Việt Nam. Nếu trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam do vợ hoặc chồng là người Việt bảo lãnh thì có thể xin visa mục đích thăm thân có thời hạn tối đa 12 tháng


Thủ tục visa, thị thực Việt Nam 01 năm cho người nước ngoài

Thị thực Việt Nam là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở Việt Nam. Thị thực Việt Nam được cấp theo mục đích vào Việt Nam của người nước ngoài với thời hạn tùy thuộc vào loại thị thực.


Thủ tục gia hạn thị thực visa cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Người nước ngoài làm việc ở Việt Nam trên 3 tháng trở lên phải xin giấy phép lao động. Giấy phép lao động có thời hạn là 2 năm mà visa làm việc dài hạn nhất được cấp là 1 năm. Nên người nước ngoài xin visa làm việc theo giấy phép lao động chỉ xin tối đa được 1 năm. Khi thị thực visa sắp hết hạn có thể xin gia hạn thêm tối đa 1 năm.


Thủ tục xin cấp visa, thị thực Việt Nam cho người Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia được Việt Nam đơn phương miễn thị thực, do vậy người Hàn Quốc có thể xuất nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực với thời hạn miễn là 15 ngày. Trường hợp người Hàn Quốc muốn ở lại Việt Nam lâu hơn có thể làm thủ tục xin cấp Visa với thời hạn 01 tháng đến tối đa là 12 tháng


Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Thẻ tạm trú tại Việt Nam cho phép người nước ngoài được quyền cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam. Người nước ngoài có giấy phép lao động có thể xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam với thời hạn tối đa là 02 năm. Tùy vào thời hạn của hợp đồng làm việc mà người nước ngoài có thể xin cấp thẻ tạm trú 01 năm hoặc 02 năm.


Thủ tục xin cấp thẻ trạm trú cho người nước ngoài được miễn giấy phép lao động

Người lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam bắt buộc phải có giấy phép lao động, trừ một số trường hợp được miễn giấy phép lao động theo quy định tại Điều 172 của Bộ Luật Lao Động và Nghị định 102/2013 NĐ-CP về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Trường hợp được miễn giấy phép lao động muốn xin thẻ tạm trú cần tiến hành các thủ tục sau


Thủ tục gia hạn visa, thị thực cho trẻ em người nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam

Trẻ em quốc tịch nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam có thể xin cấp visa thăm thân với thời hạn tối đa 12 tháng. Khi visa sắp hết hạn có thể xin gia hạn visa theo quy định hiện hành của Việt Nam. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về các thủ tục hồ sơ gia hạn visa thăm thân


Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú dài hạn cho người nước ngoài theo diện kết hôn với người Việt Nam

Người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam có thể đề nghị được cấp thẻ tạm trú với thời hạn tối đa 03 năm thay vì phải gia hạn visa nhiều lần để có thể ở lại sinh sống và làm việc tại Việt Nam